ĐẠI HỒNG BÀO LOẠI TRÀ ĐẮT ĐỎ BẬC NHẤT THẾ GIỚI.

ĐẠI HỒNG BÀO LOẠI TRÀ ĐẮT ĐỎ BẬC NHẤT THẾ GIỚI.

Tuy vậy như đây vẫn là một loại đồ uống được dân thưởng thức trà săn lùng gắt gao. Ở Việt Nam có một đại gai tên H ông ta là một người giàu kết xù, ông là chủ của một công ty chuyên về dịch vụ thiết kế website tại HCM ông đã trực tiếp bay qua Trung Quốc để tìm hiểu về loại trà nổi tiếng này, và khi quay về thì kết quả nhận được từ ông quả là làm cho giới trà trong nước khâm phục. Ông ta mua tới tận 30 kg.

https://www.hatuyentea.com/Resource/Blogs/Thumbnails/6/68/dai-hong-bao-loai-tra-dat-do-bac-nhat-the-gioi-68.png

Vậy điều gì khiến loại trà này đắt đỏ đến như vậy. Đó là do nó cực kỳ hiếm chỉ còn sớt lại khoảng 20 cây trên đỉnh núi cao của tình Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. đây là một nơi phải trèo đèo lội suối mới tới. Và khi lên tới đỉnh các người hái trà phải thực hiện các nghi thức từ sáng tới chiều mới có thể hái được loại trà ghê gớm này. và điểm đặt biệt nữa là nó phải được hái vào mùa xuân trong năm vào tâm tháng 1 đến tháng 3 âm lịch đây là loại lịch tính theo mặt trăng của người châu Á.

Nghi thức đó của họ là phải cầu khẩn thật lòng với thần linh để ban phước lành cho cây trà và dùng sữa dê núi lai tạo với dê đồng bằng để rửa sạch bụi của lá trà và cầu cho cây trà mọc chồi non để họ có thể hái. sau khi hái là của cây trà Đại Hồng Bào không bao giờ được ngưởi mùi đất (chạm đất) điều này theo tín ngưỡng của họ là không tốt, chúng sẽ được phơi cách đất vài met và được sấy khô trong môi trường đặc biệt điều đó giữ cho vị trà có thể tồn tại trong 80 năm.

https://www.hatuyentea.com/Resource/Blogs/Thumbnails/6/69/dai-hong-bao-loai-tra-dat-do-bac-nhat-the-gioi-69.png

Bên cạnh mùi vị tuyệt vời thì đây cũng là một vị thuốc lạ lùng nghe đâu có thể chữa bách bệnh nên nó trở nên đắt đỏ như vậy. thời xưa có vị vua thời nhà Minh có bà mẹ bị bệnh sau khi uống trà đã trở nên khỏe mạnh nên vị vua này đẵ đặt tên cho nó là Đại Hồng Bào và khoát lên cây trà 4 cái áo. vì vậy giờ nó mới còn có mấy cây vì ông ta bị hôi nách.

Tuy vậy như bây giờ công nghệ phát triển các nhà khoa học đã lai tạo được loại trà này với trà của Đông Ấn và các bạn có thể thưởng thức nó ở các cửa hàng trà tại Trung Quốc với giá là hơn 5,5 triệu VND một ấm.

Bài liên quan